Quy tụ 3.000 khán giả, đây cũng là gala đặc biệt vì tính nhân văn và giàu cảm xúc dịp cuối năm. Trong 90 phút của chương trình, các khách mời và khán giả truyền hình cùng nhìn lại những điều tốt đẹp, những niềm vui đọng lại một năm qua, để sống có ích, sống tốt, sống tử tế hơn, tin tưởng hơn vào cuộc đời.

Ca sĩ Tùng Dương - một trong số các ca sĩ biểu diễn trong gala

Trong chương trình, khán giả có dịp gặp lại Phạm Thị Thu Trang - cô gái chạy Grab, làm phụ bếp đã gây bất ngờ cho điền kinh Việt Nam  khi xuất sắc giành HCV Sea Games 23 trong nội dung 10km đi bộ nữ vào sáng 8-12.  Phạm Thị Thu Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội) có 4 anh chị em. Cuộc sống gia đình không dư dả vì bố làm thợ hồ, mẹ làm phụ hồ. 

Nhóm Oplus

Trang đã được phát hiện từ những giải phong trào thể thao của địa phương và trở thành thành viên của câu lạc bộ điền kinh Hà Nội. Thương con đi  theo nghiệp vận động viên vất vả, bố mẹ Trang đã bắt con gái về nhà làm công nhân. Nhưng để nuôi dưỡng đam mê, Trang nói dối bố mẹ chỉ lên Hà Nội học làm bếp. Kỳ thực ngoài giờ tập luyện cô chạy grab và làm bếp để có tiền phục vụ cho đam mê. Và hạnh phúc đã mỉm cười với người dám thực hiện đam mê của mình.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung

Chương trình mang tới câu chuyện của một cô bé 12 tuổi bị khuyết tật câm điếc là nạn nhân của một vụ xâm hại tình dục nghiêm trọng xảy ra ở quận Tân Phú, TP.HCM. Dịp này, Luật sư Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Vì quyền trẻ em, Đoàn Luật sư TP.HCM cũng sẽ chia sẻ về quyết định dấn thân vào hành trình bảo vệ những đứa trẻ, đi tìm công lý phức tạp, khó khăn ra sao.

Ca sĩ Thùy Chi

Trong chương trình, người xem một lần nữa được lắng nghe câu chuyện của 3 người thầy đầu tiên lên tiếng về vụ gian lận kết quả thi của tại Việt Nam – thầy Vũ Khắc Ngọc, Đỗ Ngọc Hà và Nguyễn Thanh Tùng. Đây là 3 thầy giáo đang dạy học online ở Hà Nội... Hành động của 3 người thầy đang nhóm lên những ngọn lửa niềm tin, tạo ra những giá trị tích cực cho giáo dục, cho xã hội.

“Chuyện nhà Xuân” là câu chuyện xúc động về Nhà Xuân – ngôi nhà tình thương số 4, ngõ 242 Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là 1 trong chuỗi 4 nhà tình thương, nuôi dưỡng những đứa trẻ bất hạnh, mồ côi, trẻ lang thang không nơi nương tựa… của Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng. Bác sĩ Trần Tiễn Chánh, Việt kiều Pháp là người cha đỡ đầu cho những đứa trẻ trong ngôi nhà này.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang

Cũng trong chương trình, câu chuyện của cha con đạo diễn Đỗ Đức Thành sẽ được tái hiện lại  thông qua những chia sẻ từ người vợ, người luôn đứng phía sau lưng hai cha con, quán xuyến gia đình trong những ngày con chiến đấu với bệnh tật, những giọt nước mắt, những tâm sự của người mẹ có đứa con mắc ung thư.

Tham gia biểu diễn trong chương trình có Tùng Dương, Phạm Thùy Dung, Nhật Thủy, Dương Trường Giang, Nguyễn Thu Thủy, Thùy Chi, Oplus... Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1


N.Hoa