Ca khúc do chính nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác riêng cho cả hai giọng ca và được thực hiện một cách chỉn chu nhất. 

Nam danh ca Bằng Kiều và Văn Mai Hương từng hòa giọng cùng nhau trên sân khấu của chương trình SV 2016, nhưng khi đồng hành cùng nhau trong dự án âm nhạc riêng biệt này, cả hai vẫn tạo được sự bất ngờ và thu hút sự chú ý từ công chúng.

Trong teaser cả hai hóa thân khá ngọt, mỗi người một tâm trạng về tình yêu với khung cảnh lãng mạn và hùng vĩ tại Vịnh Hạ Long. "Nếu lúc ấy" không chỉ đánh dấu sự kết hợp của hai giọng ca nội lực và cảm xúc mà còn đánh dấu sự trở lại ấn tượng của mỗi người trên chặng đường âm nhạc của mình.

Dự án này được đầu tư nghiêm túc và chỉn chu, gửi những hình ảnh đẹp, cuốn hút, kỳ công và góc máy đẹp nhất về Hạ Long thông qua cả âm nhạc lẫn hình ảnh dành cho công chúng.

Với những khung cảnh lãng mạn, hùng vĩ,  Bằng Kiều như ‘Soái ca sơ mi trắng’ còn Văn Mai Hương thì xuất hiện với hình ảnh nhẹ nhàng, sâu lắng với nhiều cảm xúc chất chứa đi qua nhiều cung bậc khác nhau của tình yêu.

Trong thời gian qua, Bằng Kiều tham gia khá nhiều sân chơi âm nhạc với vai trò giám khảo, đặc biệt là Vietnam Idol cũng như thực hiện liveshow riêng cho chính mình. Còn với Văn Mai Hương cũng đánh dấu sự duyên dáng của mình trên ghế nóng Vietnam Idol Kids.

Một số hình ảnh của Bằng Kiều và Văn Mai Hương trong dự án mới. 

“Vệ sĩ, tiểu thư và chàng khờ” là bộ phim mới của Việt Anh và Nguyễn Thu trong vai trò đạo diễn kiêm sản xuất lấy bối cảnh chính là thắng cảnh Vịnh Hạ Long. Với phim này, đạo diễn Việt Anh cũng muốn khai phá những vẻ đẹp mới của thiên nhiên để gửi đến bạn bè thế giới.

MV Nếu lúc ấy của Bằng Kiều – Văn Mai Hương tiếp tục là một khám phá mới từ vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên và song hành cùng đó là câu chuyện lãng mạn được kể lại bằng âm nhạc.
Cốc Vũ - Ảnh: TL