Hai cô gái đang tạo dáng chụp hình phía trước một chiếc xe vừa đoạt giải thưởng tại một cuộc thi trang trí xe ở ngoại ô Phoenix năm 1979.  Phoenix là thành phố lớn nhất cũng là thủ phủ của tiểu bang Arizona. 

Hình ảnh ghi lại một buổi tiệc khiêu vũ tại trường Đại học bang Arizona năm 1979. Khi nhắc đến Arizona, người ta thường nghĩ đến hiện vùng đất kỳ diệu với những hẻm núi đỏ kỳ vĩ hay những cây xương rồng khổng lồ trên sa mạc. David Hurn, dưới một góc nhìn các, đã cố tình phản ánh đời sống của những người dân nơi đây.

Quán quân của cuộc thi Apache dành cho trẻ em năm 1980 đang "bối rối" với thành tích của mình.

Arizona mang nét văn hóa vô cùng độc đáo bởi sự kết hợp thú vị giữa văn hóa cao bồi miền Tây và văn hóa Mỹ bản địa, điều này được phản ánh khá rõ nét trong phong cách ăn mặc và những hoạt động sinh hoạt cộng đồng. David Hurrn đã ghi lại khoảnh khắc một tay đua bị quăng xuống từ chính chú bò mình điều khiển tại giải đấu Buckeye Senior Rodeo năm 2002.

Những vườn xương rồng khổng lồ cũng nằm trong bộ sưu tập ảnh về Arizona của nhiếp ảnh gia David Hum. Ông tiết lộ những chiếc cốc giấy bọc phía trên giúp bảo vệ xương rồng khỏi màn sương đêm lạnh buốt.

Chiến lợi phẩm của những thợ săn ngựa hoang trên sa mạc Arizona năm 1980. Thắt lưng to bản, mũ rộng vành, phong cách cao bồi là hình ảnh đậm chất Arizona.

Một bước nhảy dài của vận động viên thuộc lứa tuổi 80-85 tại cuộc thi Olympics dành cho người cao tuổi ở Tempe năm 1997.

Những năm 70, hình ảnh ca sĩ Dolly Parton trở nên nổi tiếng vượt bậc phủ sóng khắp nước Mỹ. Và tại Phoenix, Arizona, người ta còn tổ chức hẳn một cuộc thi tìm kiếm người hóa trang giống Dolly Parton nhất.

Chiếc máy bay mô hình được trang trí và trình diễn tại cuộc diễu hành chào đón giáng sinh năm 1979 tại Phoenix.

Một tấm poster khổ lớn được trưng bày năm 1979 quảng cáo cho thành phố Phoenix - một trong những thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Mỹ.

Những dũng sĩ "mặc áo giáp", hay nói cách khác - các chú tatu đang trổ tài trình diễn cho các bạn nhỏ tại một chương trình hội chợ ở Phoenix năm 1992.

Chân dung nhiếp ảnh gia David Hurn bên trong một khu vườn thực vật tại Tempe, được chụp bởi chính người bạn của ông năm 1980. Năm 1979 là lần đầu tiên ông đặt chân tới nước Mỹ, và cũng là lần đầu tiên ông ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống từng ngày tại Arizona. Những bức ảnh được chụp lại trong nhiều lần ông trở lại nơi đây và được giới thiệu đến công chúng trọn vẹn sau gần 40 năm.


An Nhiên (Ảnh: The Guardian/David Hurn)