Theo đó, bà Violet Mosse Brown sinh ngày 10-3-1900 tại Trelawney, phía Tây Bắc Jamaica. Bà trở thành người cao tuổi nhất thế giới vào ngày 15-4 năm nay, chỉ 38 ngày sau khi người cao tuổi nhất thế giới trước đó, bà Emma Morano người Italia qua đời. 

Bà trở thành người cao tuổi nhất thế giới (117 tuổi) vào ngày 15-4 năm nay. Ảnh: Twitter

Bà cũng là người cuối cùng sống dưới triều đại của Nữ hoàng Victoria bởi năm 1900, Jamaica vẫn là thuộc địa của Anh. Bà Mosse Brown từng được Nữ hoàng Anh Elizabeth II gửi tặng huy hiệu công dân cao tuổi nhất của Khối thịnh vượng chung. 

Tại Jamaica, bà là mẹ của 6 người con và có rất nhiều cháu chắt. Bà cũng là một doanh nhân rất thành đạt và được người dân coi là bậc thầy trong ngành sản xuất mía đường. 

Vào dịp sinh nhật 110 tuổi, khi được hỏi bí quyết để sống lâu bà đã tiết lộ rằng: "Tôi không thấy như mình đã 110 tuổi. Hàng ngày, tôi đọc kinh thánh, ăn cá, thịt cừu, chân bò. Không ăn thịt lợn, thịt gà hay uống rượu rum." 

Khi hay tin bà qua đời, Thủ tướng Jamaica Andrew Holness cũng đã lên mạng xã hội bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn tới gia đình bà. 

Tính tới thời điểm hiện tại bà Nabi Tajima, 117 tuổi, người Nhật Bản là người cao tuổi nhất thế giới.

Như Uyên