Bức ảnh chụp dãy núi Mackenzie ở cạnh khu bảo tồn quốc gia Nááts'ihch'oh, Canada.

Vẻ đẹp lung linh của một hồ thuộc quần đảo Lofoten ở phía bắc Na Uy. Do có cát trắng trôi vào, vì vậy mặt hồ sẽ phát sáng lấp lánh khi có ánh trăng chiếu vào.
Từ trên máy bay nhìn xuống là rất nhiều những chú chim hồng hạc đang tìm kiếm thức ăn tại một vùng biển ở Aigues-Mortes, miền Nam nước Pháp.
Bức ảnh chụp gấu mẹ và gấu con của nhiếp ảnh gia Anat Gutman. Anh chia sẻ: "Trong lúc chụp ảnh, tôi dường như muốn bỏ cả máy ảnh xuống để chạy tới ôm chú gấu con 3 tháng tuổi này vì nó quá đáng yêu, nhưng kế hoạch đã không thành công do gấu mẹ vô cùng cảnh giác, luôn trợn mắt và nhìn về phía tôi.”

Bức ảnh này được chụp tại vùng nước lạnh Whyalla ở miền nam nước Úc. Những con mực khổng lồ này sẽ gặp gỡ và tìm kiếm bạn đời của mình ở nơi đây duy nhất một lần trong năm. Trong ảnh, con mực đực sau khi giao phối xong đang cố thể hiện uy quyền của mình.

Bức ảnh này được chụp lại một cách vô cùng tình cờ khi nhiếp ảnh gia đang trên đường quay trở về nhà vào buổi sáng. 

Đường sắt một chiều nối tỉnh Fukushima và tỉnh Niigata của Nhật Bản. Khung cảnh thiên nhiên với những rừng cây xanh tốt cùng làn sương mù bao quanh vào mùa hè đã được nhiếp ảnh gia ghi lại một cách vô cùng huyền ảo.

Một con khỉ tuyết đang được xoa đầu tại Công viên Jigokudani nằm ở thung lũng của sông Yokoyu, tỉnh Nagano. Tên của nơi này có nghĩa là "thung lũng địa ngục" do được bao phủ bởi hơi nước nóng từ các suối nước nóng địa nhiệt dưới mặt đất. Công viên Jigokudani đã thu hút rất nhiều du khách từ các nơi trên thế giới tới đây để chiêm ngưỡng những chú khỉ tuyết vui đùa trong những bể tắm nóng.

Bức ảnh được chụp ở Kaya, Transylvania, Romania. Trong bức ảnh, con đường vắng vẻ này chỉ có lác đác một vài chiếc xe qua lại.

Một chú ếch vàng được chụp tại rừng mưa nhiệt đới ở Karnataka, một tiểu bang miền tây nam Ấn Độ. Loài ếch này có đặc trưng đó là có một vòng tròn màu xanh xung quanh đôi mắt vàng của nó.

Khung cảnh sau lúc mặt trời mọc tại huyện Hunedoara, thị trấn Transilvania, Romania. 

Mỗi năm từ tháng 12 đến tháng 3, phía bắc California là nơi trú ngụ lí tưởng cho hàng ngàn con chim di cư tới.

Một con sư tử cái đang “thả dáng” ở khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara, Kenya.

Bức ảnh chụp Ngọn hải đăng Neist Point nằm trên đảo nhỏ Skye, Scotland vào sáng sớm.Nhìn từ hướng này, ngọn hải đăng trông thật nhỏ bé bên cạnh vách đá khổng lồ.

Trung Nguyễn (Ảnh)