Nằm gần Bolsón de Mapimí (ở tiểu bang Durango, Mexico), "vùng im lặng" Mapimí (Mapimí Silent Zone) được phi công Mexico Francisco Sarabia phát hiện lần đầu vào năm 1930. Nó trở lên nổi tiếng thế giới khi xảy ra những sự việc kỳ lạ, khó lý giải.

Vùng đất bí ẩn Mapimí.

Tại khu vực này, tất cả các tín hiệu vô tuyến, sóng ngắn, sóng điện thoại, tín hiệu vệ tinh,... đều không thể xâm nhập được. Không những vậy, "vùng im lặng" Mapimí còn không có bất cứ dấu hiệu nào về sự sống của con người mà chỉ có một số loài bò sát, thực vật sinh trưởng.

Trước những bí ẩn về "vùng im lặng" Mapimí, các chuyên gia, nhà khoa học đã vào cuộc tìm hiểu nhằm tìm ra nguyên nhân xảy ra tình trạng này.

Vùng đất bí ẩn Mapimí khiến giới khoa học đau đầu.

Trong lúc bí ẩn về "vùng im lặng" Mapimí chưa được giải mã thì một sự kiện kỳ lạ xảy ra. Theo đó, vào ngày 11-7-1970, lực lượng Không quân Mỹ tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa Athena từ Căn cứ quân sự Green River (nằm ở tiểu bang Utah, Mỹ). Điểm rơi theo kế hoạch sẽ cách điểm phóng khoảng 1.126 km, tại địa điểm White Sands ở tiểu bang New Mexico (Mỹ).

Thế nhưng, giới chức Mỹ không thể ngờ rằng tên lửa này bay vượt qua dãy White Sands hàng nghìn km và hướng về phía "vùng im lặng" Mapimí.

Cho dù các chuyên gia hàng đầu đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân nhưng đến nay, vụ việc này vẫn là một bí ẩn lớn đối với Không quân Mỹ.

V.Cường (theo alchetron)