Theo một câu chuyện địa phương khác, người giữ ngọn hải đăng cuối cùng, cùng với cả gia đình ông ta, đã chết khi một con rắn trườn vào nhà ông qua cửa sổ.

Rắn chất cao như núi.
Rắn đen trắng.

Ilha da Queimada Grande, nằm cách khoảng 90 dặm từ ngoài khơi bờ biển São Paulo, có vẻ như một trong những nơi tuyệt đẹp khi mới nhìn. Hầu như mọi người Brazil đều biết về hòn đảo này, nhưng hầu như mọi người sẽ không bao giờ ước mơ tới đó - nó bị nhiễm từ 2.000 đến 5.000 con rắn độc vàng, một trong những loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới.  

Rắn khúc vàng.
Có cả trăn khủng.

Hòn đảo này cao 206 m, diện tích 43 ha, và không một cư dân nào sống trên đảo. Từ năm 1900-1920 có vài người sống trên đảo, sau đó bỏ đi hết. Những con rắn độc này có thể giết chết một người dưới một giờ đồng hồ, và nhiều truyền thuyết địa phương nói về những số phận khủng khiếp với những người lang thang trên đảo. 

Rắn lạ như cá trê.
Nhiều người tò mò muốn khám phá đảo.

Tin đồn, có một người đánh cá không may xuất hiện trên đảo để tìm kiếm chuối – thi thể được phát hiện ngay sau đó trong thuyền của mình, chết trong một vũng máu, với những vết rắn cắn trên cơ thể của mình.

Mặc dù một số người cho rằng, rắn đã được mang tới hòn đảo bởi cướp biển với hy vọng bảo vệ vàng của họ, nhưng trên thực tế, số lượng rắn của đảo đã phát triển qua hàng ngàn năm mà không có sự can thiệp của con người.

Minh NG (Theo smithsonianmag)