AP ngày 22-8 đưa tin, lực lượng cứu hoả Italy đã giải cứu thành công cậu bé Pasquale, 7 tháng tuổi cùng hai người anh trai khỏi đống đổ nát do nhà sập trong vụ động đất mạnh gần 4 độ Richter xảy ra đêm qua tại hòn đảo du lịch Ischia, Italy.

Bé Pasquale được đưa ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: Reuters

Phi vụ giải cứu đã diễn ra thành công vào 4h sáng (theo giờ địa phương), bé Pasquale đã phải nằm dưới đống đổ nát gần 7 giờ đồng hồ trước khi được phát hiện và thêm 7 giờ để thực hiện giải cứu.

Hai anh trai của bé là Matthias, 8 tuổi và Ciro, 11 tuổi cũng đã được đưa lên mặt đất vài giờ sau đó. Theo lực lượng cứu hoả, cậu bé Ciro đã rất dũng cảm khi hỗ trợ lực lượng cứu hoả cứu giúp hai em trai.

"Đó là một đêm khủng khiếp, tôi không có lời nào để nói nữa", cha của 3 cậu bé nói với truyền thông khi Pasquale vừa được đưa ra ngoài còn hai người anh của bé đang chuẩn bị được cứu giúp. "Toàn bộ tầng hai của nhà chúng tôi đã đổ sụp nhưng các anh lính cứu hỏa đã cứu sống cả nhà tôi. Họ thật tuyệt".

Người đàn ông cho biết anh và vợ đã kịp chạy thoát qua cửa sổ khi vụ động đất xảy ra nhưng lũ trẻ thì không kịp vì chúng đang chơi đùa hoặc chuẩn bị ngủ.

Tối 21-8 theo giờ địa phương, một trận động đất mạnh 3,6 độ Richter đã xảy ra trên hòn đảo Ischia, ngoài khơi thành phố Naples của Italy, khiến một số tòa nhà bị sập và hàng chục người bị thương.


Thiện Nhân