Cụ thể, thông tin được phát đi bởi Apple hôm 2-8 cho biết, hãng này sẽ tạm dừng ứng dụng trợ lý ảo Siri sau những cáo buộc gần đây về việc hãng này dùng Siri để nghé lén người dùng.

Trợ lý ảo Siri bị Apple tạm dừng hoạt động.

Theo đó, với việc tạm dừng hoạt động của Siri, Apple cho biết sẽ tiến hành đánh giá một cách kỹ lưỡng những ảnh hưởng mà ứng dụng này có thể gây ra. Cùng với đó, để đảm bảo quyền riêng tư và an toàn dữ liệu cho người dùng, bản cập nhật phần mềm sắp tới, Apple sẽ cho phép người dùng quyền kích hoạt hoặc từ chối sử dụng Siri theo nhu cầu.

Trước đó, hàng loạt chuyên trang công nghệ đều đồng loạt đăng tải thông tin được một cựu nhân viên của một trong các đối tác Apple tiết lộ họ thường xuyên nghe được các thông tin nhạy cảm như về y tế, giao dịch ma túy hay thậm chí là âm thanh của các cặp đôi đang quan hệ tình dục. Cùng với đó,  các đoạn ghi âm cũng cung cấp vị trí, thông tin liên lạc và dữ liệu ứng dụng.

Trong phản hồi đầu tiên, Apple vẫn nêu lên rằng sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Các bản ghi được từ Siri sẽ được Apple chọn ngẫu nhiên để đem đi phân tích và chưa chiếm 1% các câu hỏi hàng ngày của trợ lý ảo này. Các bản ghi được cho là chỉ dài vài giây và không ghi rõ tên người dùng hay Apple ID.

N.Công (t/h)