Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam; ông Lê Đức Sảo, Hội Truyền thông số Việt Nam, Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Viettimes, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội truyền thông số Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam cho biết, đây là năm đầu tiên Giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh, trao tặng giải thưởng cho những đơn vị, cá nhân xuất sắc trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam. Sau hơn 4 tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được 230 hồ sơ tham dự Giải thưởng. Trong đó, tham gia hạng mục 1 có 118 hồ sơ và hạng mục 2 là 112 hồ sơ. Hội đồng sơ tuyển cũng như các thành viên của hội đồng chung khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia có uy tín đã làm việc khách quan, công tâm để thẩm định, bình chọn các sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp để đưa ra kết quả cuối cùng cho cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam.

Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2018 là giải thưởng thường niên của VDCA nhằm tôn vinh, trao tặng cho đơn vị, cá nhân đã có sự xuất sắc và đổi mới trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam. Giải thưởng bao gồm 2 hạng mục trao cho 2 nhóm đối tượng:

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống. 

Các đại biểu tại buổi họp báo.

Hạng mục 2: Ứng dụng công nghệ số xuất sắc nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số. 

Các tiêu chí bình chọn và đánh giá Giải thưởng VDA được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện của các cơ quan báo chí.

Lễ trao Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digiatal Awards) sẽ được tổ chức vào 19-11 tới đây và dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

B.Châu