Sản lượng điện này được Trungnam Solar Power nghiên cứu hoạch định dự án và đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Trung Nam với tổng công suất 204 MW. Nhà máy điện mặt trời này sẽ được xây dựng mới hoàn toàn ngay trên khu vực triển khai dự án trang trại điện gió Trung Nam thuộc địa bàn xã Bắc Phong và xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

Dự án điện mặt trời của Trungnam Solar Power có tổng vốn đầu tư 4.994 tỷ đồng, dự kiến sẽ được khởi công vào ngày 7-7 tới và hoàn thành, đưa vào vận hành trong tháng 6-2019. Trang trại điện mặt trời Trung Nam được xây dựng trên vùng điện tích hơn 264 hecta của dự án điện gió Trung Nam. 

Quy mô dự án gồm thiết kế, bố trí hơn 705.000 tấm pin tại những khu vực trống của trang trại điện gió; đấu nối 45 trạm chuyển đổi Inverter và các thiết bị liên quan vào trạm nâng áp; đấu nối, truyền tải điện năng vào đường dây 220 KV Tháp Chàm; xây dựng các cơ sở hạ tầng liên kết với dự án. 

Riêng các tấm pin và các thiết bị điện mặt trời phụ trợ của dự án, tổng khối lượng lắp đặt hơn 60.000 tấn. Sau khi hoàn thành, đưa vào vận hành, Nhà máy điện mặt trời Trung Nam đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất mỗi năm tối thiểu là 401 triệu kWh và tối đa đạt hơn 450 triệu kWh.

Sản lượng quang điện trên khi hòa vào lưới điện Quốc gia sẽ cung cấp, bổ sung nguồn điện cho tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung. Theo thoả thuận, EPTC sẽ mua điện của tại điểm giao nhận của Trungnam Solar Power với giá là 2.086 đồng/kWh. 

Ông Lê Khắc Hưng, Phó Giám đốc EPTC khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để đưa dự án vào hoàn thành vận hành theo đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.

Đ.Thắng