Cụ thể, chiều 25-4, nhiều người dùng di động khi truy cập vào trang chủ của Đông Dương Telecom (ITelecom) tại địa chỉ ITelecom.vn đều bắt gặp giao diện cùng với thông báo cho biết trang web này đã bị tin tặc "ghé thăm".

Giao diện trang chủ ITelecom bị thay đổi.

Cụ thể, sau khi tấn công thay đổi giao diện (Deface) trang chủ của ITelecom, tin tặc đã để lại dòng chữ Hacked by X-Groups cùng thông báo nội dung đầy cho biết có khả năng xâm nhập cả vào hệ thống máy chủ của ITelecom, tuy nhiên tin tặc không thực hiện mà chỉ dừng lại ở trang chủ.

Ngay sau khi sự cố tin tặc tấn công xảy ra, bộ phận kỹ thuật của ITelecom đã khẩn trương khắc phục sự cố, khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Đến chiều tối ngày 25-4, trang chủ của ITelecom đã trở lại bình thường.

Được biết, ITelecom là mạng di động ảo đầu tiên của Việt Nam, thuộc sở hữu của công ty Đông Dương Telecom. Với mô hình mạng di động ảo (MVNO - Mobile Virtual Network Operator), Đông Dương Telecom sẽ đi thuê lại hạ tầng mạng cũng như tần số của doanh nghiệp khác để triển khai dịch vụ, chứ không có hạ tầng và băng tần riêng nên được gọi là mạng di động ảo.

B.C (T/h)