Thông tin đăng tải trên The Verge, gã khổng lồ công nghệ Microsoft mới đây đã lên tiếng xác nhận dịch vụ thư điện tử Outlook có vấn đề về bảo mật nên đã bị tin tặc truy cập trái phép trong nhiều tháng qua.

Khoảng thời gian tin tặc xâm nhập trái phép dịch vụ thư điện tử Outlook được Microsoft thông báo kéo dài suốt 3 tháng, từ 1-1-2019 đến 28-3-2019 vừa qua.

Theo Microsoft cho biết, trong khoảng thời gian dài như vậy, nhưng tin tặc chỉ truy cập và lấy được một số thông tin như địa chỉ email, tên thư mục và chủ đề email. Các thông tin khác như nội dụng email hay File (tệp tin) đính kèm được người dùng tải lên không bị tin tặc xem được.

Những thông tin mà hacker truy cập trái phép có thể sẽ được sử dụng để phát tán thư rác hoặc gửi email giả mạo, lừa đảo.

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, Microsoft cho biết đã khẩn trương xử lý vấn đề trong đó có việc gửi email cảnh báo tới những tài khoản người dùng Outlook nằm trong diện bị ảnh hưởng. Đồng thời, Microsoft cũng đưa ra khuyến cáo người dùng dù đã bị ảnh hưởng hay chưa bị đều cần phải thay đổi ngay lập tức mật khẩu.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chi tiết về vụ việc cũng như số lượng người dùng bị ảnh hưởng. 

B.C (Theo The Verge)