Cụ thể, thông tin về sự cố trên được người dùng đăng tải trên diễn đàn công nghệ Reddit, chủ của chiếc máy Xiaomi gặp vấn đề là tài khoản Soroush_kohan.

Smartphone Xiaomi biến thành cục gạch vì đổi hình nền

Theo phản ảnh của tài khoản Soroush_kohan, do khá nhàm chán với những hình nền trước đó, anh này đã tải hình nền mới từ trên mạng về máy của mình. Tuy nhiên, ngay sau khi thao tác đổi hình nền được thực hiện, chiếc Xiaomi Mi 9 của Soroush_kohan lập tức gặp vấn đề, máy rung lên hai lần rồi sau đó rơi vào tình trạng liên tục bật tắt màn hình. Tiếp sau đó, màn hình của chiếc Xiaomi bị đưa về chế độ Recovery gốc với ba tùy chọn: Khởi động lại, xóa dữ liệu và liên hệ trợ lý Mi.

Mọi cố gắng cứu nguy chiếc Xiaomi Mi 9 đều rơi vào vô vọng khiến tài khoản Soroush_kohan phải lựa chọn phương án xóa toàn bộ dữ liệu người dùng (Wipe Data) trong Mi-Recovery để điện thoại trở lại hoạt động bình thường.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, khá nhiều người dùng hiện đang sử dụng smartphone cũng muốn tìm hiểu về nguyên nhân khiến chiếc smartphone Mi 9 chết cứng sau khi đổi hình nền. Và thực tế, một người dùng có tài khoản NatrapsNaidanacHet cũng xác nhận chiếc Xiaomi Mi 9T của anh này gặp lỗi tương tự.

Hiện có nhiều đồn đoán về nguyên nhân, tuy nhiên Xiaomi vẫn chưa có phản hồi chính thức về sự cố trên.

N.Công (t/h)