Một sự cố không đáng có liên quan đến hoạt động quảng cáo sản phẩm mới đây đã xảy ra với hãng công nghệ Trung Quốc - Xiaomi.

Hình ảnh quảng cáo của Xiaomi trên trang tiếng Tây Ban Nha.

Cụ thể, sự cố xảy ra khi trang web tiếng Tây Ban Nha của Xiaomi đăng tải hình ảnh quảng cáo sản phẩm điện thoại di động do hãng này sản xuất. Tuy nhiên, những hình ảnh được Xiaomi sử dụng đều là tác phẩm của nghệ sĩ 3D Peter Tarka. Người nghệ sĩ này cho biết, Xiaomi sử dụng tác phẩm của mình nhưng chưa hề có bất cứ liên hệ xin phép nào.

Tác phẩm của nghệ sĩ Peter Tarka.

Theo Tarka, anh sáng tạo tác phẩm vào tháng 5-2018 cho bộ sưu tập Installations. Nhân viên thiết kế của Xiaomi đã can thiệp vào tác phẩm, đó là thay quả cầu và tấm ván bằng sản phẩm của công ty.

Ngay sau khi việc sử dụng hình ảnh trên được phát giác, Xiaomi nhanh chóng gỡ bỏ những quảng cáo trên, đồng thời đưa ra lời xin lỗi tới nghệ sĩ 3D Peter Tarka. 

Đại diện của Xiaomi lý giải đây là một trục trặc trong quá trình phê duyệt sản phẩm và nhân viên kiểm duyệt của hãng này đã đi ngược với tôn chỉ về quyền sở hữu trí tuệ. Người nhân viên được cho là chịu trách nhiệm của vụ việc này sau đó đã bị Xiaomi sa thải.

B.C (t/h)