Thông tin đăng tải trên trang MacRumors, đại diện của Apple, Phó Chủ tịch phụ trách Kỹ thuật phần cứng của Apple - Dan Riccio mới đây cho biết: “Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi kết luận AirPower không đáp ứng được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và phải hủy bỏ dự án. Chúng tôi vẫn tin tương lai nằm ở không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây đi xa hơn”.

Bộ sạc không dây AirPower của Apple đã bị khai tử.

Đây là thông tin buồn với hầu hết người dùng hệ sinh thái "Nhà Táo" bởi lần đầu tiên bộ sạc không dây được Apple giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9-2017 cùng với iPhone 8 và X khi ấy, những công nghệ mà Apple giới thiệu về bộ sạc không dây này đã tạo ra được sức hút lớn với người dùng khi mà AirPower cho phép sạc đồng thời cùng lúc cả iPhone, Apple Watch và AirPods, điều mà chưa có bộ sạc không dây nào cùng thời có được. 

Tuy nhiên, từ quảng cáo tới thực tế là một quãng đường dài. Để rồi sau gần 2 năm chờ đợi, cái kết của bộ sạc không dây AirPower lại khá buồn.

Trong một đánh giả của các chuyên gia công nghệ hồi năm 2018, cả phần mềm lẫn phần cứng của AirPower đều có vấn đề. Về phần cứng, thiết kế mới với nhiều cuộn dây cảm ứng bên trong đã gây ra tình trạng quá nhiệt, khiến nó không còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Về phần mềm, AirPower cũng gặp vấn đề trong việc nhận biết được có thiết bị nào đang sạc đã đầy pin hay chưa, và cách phân phối mức điện năng cho từng thiết bị cũng có thể khiến cho AirPower bị trục trặc.

B.C (Theo MacRumors)