Giới thiệu về ứng dụng Appnews Việt Nam, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 – cho biết, Appnews là nền tảng tạo ứng dụng dành riêng cho các cơ quan báo và tạp chí điện tử, được Yeah1 xây dựng và phát triển theo chủ trương của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong việc cung cấp cho các cơ quan báo chí những ứng dụng công nghệ mới hiện đại, góp phần thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Nhấn nút ra mắt nền tảng Appnews Việt Nam.

Appnews Việt Nam có thể cung cấp các giải pháp theo nhu cầu của các cơ quan báo chí với nhiều công cụ được tích hợp sẵn như quản trị người dùng, quảng cáo, hệ thống CMS tự động tối ưu, ngân hàng giao diện.

Theo đó, người đọc chỉ cần tải ứng dụng của một báo đã tham gia hệ sinh thái trên Appnews là có thể xem tin tức của tất cả các báo trên hệ thống. Với cách này, các cơ quan báo chí có thể tiếp cận và tương tác với lượng người đọc chung của nhau, từ đó cùng khai thác quảng cáo, tăng doanh số trên nền tảng điện thoại. Hệ sinh thái được xây dựng sẵn  cũng giúp các báo giảm được chi phí kỹ thuật, vận hành, kinh doanh.

Nền tảng này cũng được cập nhật thêm các tính năng mới như việc tích hợp cơ chế trí tuệ nhân tạo (AI) tự động đưa tin cho người dùng phù hợp, chuyển đổi văn bản thành giọng nói (text to speech), thông báo, đọc báo ngay cả khi không có mạng Internet cùng nhiều tính năng khác để cơ quan báo chí vận hành theo mô hình hiện đại.

Theo thông tin từ phía Yeah1, hiện nền tảng này đang được 60 cơ quan báo và tạp chí trong cả nước sử dụng.

PV