Trong khi dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang hoành hành khắp thế giới khiến người dân sợ hại, cuộc sống tại nhiều nơi đảo lộn thì vẫn còn đó nhiều người với sự thiếu hiểu biết của mình lại cố tình lấy sự sợ hãi ra để câu view (lượt xem), tăng lượt yêu thích. Và mới đây, cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ khi xuất hiện video được dàn dựng giả vờ nhiễm virus Corona.

Youtuber Đức Đăng lấy dịch bệnh ra làm trò đùa.

Cụ thể, đoạn video được đăng tải ngày 29-1 vừa qua trên tài khoản Youtube có tên Đức Đặng với tiêu đề "Giả Vờ Nhiễm Virus Corona Troll VyVy - Corona Virus PRANK". 

Theo chia sẻ trong video, nam thanh niên này cho biết xã hội đang rất lo sợ trước dịch bệnh do virus Corona gây ra. Nhưng phần kết của đoạn chia sẻ, nam thanh niên này cho biết sẽ thực hiện một màn Troll (trêu đùa) người thân rằng mình đang bị nhiễm virus Corona.

Người thân sợ hãi vì trò đùa.

Nội dung ngay sau đó của đoạn video là hình ảnh nam thanh niên này bịt khẩu trang, nằm trên sàn nhà ho liên tục. Hành động của nam thanh niên khiến người thân sợ hãi phải mặc thêm quần áo, đeo khẩu trang và kính để tự bảo vệ cho mình. 

Youtuber Nhân Phương với hơn 2 triệu người theo dõi cũng bày trò từ dịch bệnh.

Cũng với nội dung tương tự, tài khoản Youtube Nhân Phương Vlog hôm 1-2 cũng đăng tải một đoạn video có tiêu đề "Nhân Phương Nghi Ngờ Bị Nhiễm Virus Corona | Đại Dịch virus Corona Lây Lan như Trong Phim Zombie" nhằm bày trò trêu đùa người thân trong gia đình rằng mình bị nhiễm virus Corona. Điều đáng nói, Youtuber này lôi vợ con mình ra làm trò đùa khiến nhiều người xem phẫn nộ.

Đây không phải lần đầu những Youtuber Việt ăn theo các sự kiện của xã hội để bày trò tăng lượt tương tác kênh qua đó kiếm quảng cáo và tiền.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6 giờ 30, ngày 2-2, trên thế giới đã có 13.964 người mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV). 

B.Công