Cụ thể, lỗi trên được một số người dùng dòng smartphone Galaxy Note 9 tại Mỹ phản ánh khi đang được sử dụng để chụp ảnh hoặc quay video bằng camera sau thì máy bị treo cứng buộc người dùng phải khởi động lại máy. Ngoài ra, người dùng đôi khi còn gặp phải thông báo lỗi "camera failed" khi sử dụng một số ứng dụng bên thứ ba yêu cầu sử dụng camera của máy.

Đặc biệt, trong những phản ánh của người dùng thì lỗi trên xảy ra với cả máy bản quốc tế cũng như máy bản khóa mạng. Tại thời điểm lỗi treo máy được phát hiện, một số hướng dẫn xử lý tạm thời đã được các chuyên gia công nghệ gợi ý như khởi động lại máy hoặc xóa bộ nhớ cache phân vùng hệ thống của máy. Tuy nhiên đây chỉ là những biện pháp trước mắt chứ không giải quyết triệt để được lỗi trên.

Sau những phản ánh của người dùng, Samsung đã tiến hành kiểm tra và xác nhận có lỗi trên nhưng theo hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết tình trạng treo máy chỉ xảy ra với những chiếc Note 9 chạy chip Snapdragon 845. Rất may, phiên bản Note 9 được Samsung phát hành tại thị trường Việt Nam không nằm trong diện gặp lỗi trên.

Hiện tại, Samsung đang tiến hành khắc phục và sẽ sớm ra mắt bản cập nhật sửa lỗi.

B.C (t/h)