Theo đó, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav cho biết, khi quyết định ra mắt Bphone 2017, Bkav không đặt nặng doanh số mà mục đích là để chinh phục người dùng Việt Nam nên lượng máy đưa ra không nhiều.

Đến nay cầu đã quá cung. Bkav và Thế giới di động đã thống nhất không nhận đơn hàng mới cho đến đầu tháng 9-2017.

Cùng với đó, Bkav cũng đang sản xuất dòng điện thoại ở phân khúc tầm trung để người tiêu dùng Việt Nam có nhiều lựa chọn hơn.

Tổng giám đốc Bkav cho biết thêm, Bkav phải bù lỗ cho Bphone 2017 và nếu doanh số đạt vài chục nghìn chiếc, Bkav mới hòa vốn. "Bkav chấp nhận bù lỗ với giá bán như vậy nhưng chúng tôi không phải không thực tế. Nếu số lượng đủ lớn, vài chục nghìn sản phẩm thì sẽ có thể cạnh tranh sòng phẳng".

Đại diện Bkav cho biết, đang phải  bù lỗ cho Bphone 2017

Mặc dù vậy, Bkav vẫn lựa chọn phân khúc cận cao cấp cho Bphone 2017 vì nếu cạnh tranh ở phân khúc giá rẻ, sẽ rất khó để vươn lên sản xuất điện thoại ở tầm trung. Với giá bán 9.789 triệu đồng/chiếc, Bkav khẳng định giá bán này quá hợp lý so với cấu hình của máy.

Về tỷ lệ nội địa hóa, đại diện Bkav khẳng định, Bphone 2017 chỉ có 0,9% được sản xuất ở Trung Quốc.

Bphone 2017 được sản xuất bởi Tập đoàn công nghệ Bkav, được ra mắt đầu tháng 8-2017. Đây là sản phẩm điện thoại thông minh thứ 2 của Bkav sau khi Bphone 1 ra mắt vào tháng 6-2015.

NY