Ngày 24/2, Samsung đã thông báo quyết định mở cửa trở lại nhà máy sản xuất điện thoại của tập đoàn này tại Gumi, phía nam Seoul sau khi phải đóng cửa tạm thời hôm 23/2 vừa qua khi một số công nhân của nhà máy được xác định dương tính với Covid-19. Đây cũng là một trong 19 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Hàn Quốc.

Trước đó, sau khi có công nhân nhiễm virus Covid-19, Samsung đã thông báo đóng của nhà máy ra yêu cầu toàn bộ công nhân phải tự cách ly ở nhà đồng thời tiến hành xét nghiệm y tế trước khi đi làm trở lại. Cùng với việc cho công nhân nghỉ việc, Samsung tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà máy.

Ngoài ra, toàn bộ hệ thống xe buýt nối giữa nhà máy Gumi và trụ sở chính cũng được Samsung tạm dừng hoạt động.

Được biết, nhà máy tại Gumi (Hàn Quốc) của Samsung chịu trách nhiệm chính sản xuất các dòng điện thoại cao cấp của Samsung như Galaxy Fold và Galaxy Z Flip mới được hàng này trình làng. Nhà máy này cũng sản xuất các dòng điện thoại cho thị trường nội địa Hàn Quốc. 

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều 24/2 thông báo ghi nhận thêm 70 trường hợp nhiễm mới Covid-19 gây dịch viêm đường hô hấp cấp, so với số liệu cập nhật lúc 9h sáng cùng ngày.

Hiện tại, Hàn Quốc đang là nước có số ca nhiễm virus Covid-19 nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Trung Quốc với 833 trường hợp nhiễm bệnh; có 7 ca tử vong và 22 bệnh nhân được chữa khỏi.

B.Công (t/h)