Những phàn nàn trên được người dùng chia sẻ trên diễn đàn công nghệ Reddit cũng như những diễn đàn về Samsung tại Mỹ về việc trải nghiệm sử dụng thiết bị không được như ý muốn.

Galaxy S10 đang gặp phàn nàn từ người dùng.

Cụ thể, người dùng phản ánh việc mặc dù chiếc Galaxy S10 vốn được để túi hoặc ví và đã được kích hoạt tính năng "chặn việc vô tình chạm" trong cài đặt của thiết bị nhưng màn hình vẫn tự động bật sáng. Không những vậy, thiết bị còn tự động nhập rất nhiều ký tự một cách ngẫy nhiên, tự mở ứng dụng, bật đèn pin hay thậm chí là chụp cả ảnh màn hình. Không chỉ gây phiền toái cho người dùng mà lỗi trên còn khiến chiếc S10 hết pin rất nhanh cho màn hình liên tục bị bật sáng với các thao tác khác nhau.

Đánh giá về lỗi được người dùng phản ánh, một số chuyên gia hướng nhận định nguyên nhân nằm ở vị trí cảm biến tiệm cận dùng để tắt màn hình được đặt trên chiếc S10.

Với nguyên nhân đến từ phần cứng, việc khắc phục sự cố sẽ khó hơn rất nhiều so với việc cập nhật phần mềm. Trước mắt, người dùng Galaxy S10 hãy tắt tính năng “Nhấn để đánh thức”, “Chạm hai lần để mở khóa màn hình” hay “Luôn luôn hiển thị” để tránh tình trạng trên.

N.C