Được biết đến là một trong những phiên bản Windows thành công nhất của Microsoft, tuy nhiên sau hơn 10 năm tồn tại và phát triển, hệ điều hành Windows 7 đã chính thức bị Tập đoàn công nghệ Microsoft khai tử vào hôm nay 14-1. 

Đây là một tin không vui với không ít người dùng bởi lẽ Windows 7 hiện vẫn đang là phiên bản hệ điều hành mà họ lựa chọn sử dụng trên máy tính của mình.

Sau thời điểm này, người dùng có thể lựa chọn cập nhật lên phiên bản mới là Windows 10 hoặc tiếp tục gắn bó với Windows 7 nhưng điều này đồng nghĩa, người dùng sẽ không nhận được bất cứ hỗ trợ nào về sau của Microsoft như các bản vá hiệu suất hay bảo mật hệ thống. Đây là vấn đề không nhỏ bởi điều này khiến người dùng Windows 7 trở thành mục tiêu tiềm tàng mà tin tặc nhắm tới cho các hành vi tội phạm mạng.

Windows 7 là một hệ điều hành máy tính cá nhân được Microsoft sản xuất như là một phần của gia đình hệ điều hành Windows NT. Nó được phát hành để đưa vào các máy tính sản xuất vào ngày 22-7-2009 và có sẵn để người dùng tải về tự cài đặt vào ngày 22-10-2009, chưa đầy ba năm sau khi phiên bản tiền nhiệm Windows Vista được phát hành.

Báo cáo thống kê về lượng người dùng Windows 7 được đưa ra bởi NetMarketShare, tính đến tháng 11-2019, số người dùng Windows 7 vẫn đang chiếm 26,86% tổng lượng người dùng hệ điều hành Windows. Trong khi đó, hệ điều hành hiện hành Windows 10 có thị phần lên tới 53,33%.

B.Công (t/h)