Cụ thể, nhà mạng SK Telecom (Hàn Quốc) đã ghi danh khi trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ mạng không dây 5G trong một sự kiện CEO của SK Telecom là ông Park Jung-ho thực hiện cuộc gọi thoại hình ảnh (Video call) thông qua chiếc điện thoại "bí ẩn" hỗ trợ 5G đang được Samsung phát triển cho nhân viên quản lý tại Seoul. Chất lượng cuộc gọi thoại hình ảnh được các chuyên gia đánh giá rất ổn định.

CEO Park Jung-ho của SK Telecom thực hiện gọi Video Call bằng mạng 5G

Như vậy, tại Hàn Quốc, SK Telecom trở thành nhà mạng đầu tiên trong số ba nhà mạng di động tại nước này (SK Telecom, KT, LG Uplus) đưa vào sử dụng mạng di động 5G. Dự kiến tháng 3-2019, mạng 5G sẽ chính thức được cung cấp tại Hàn Quốc.

Ngoài SK Telecom, các nhà mạng lớn khác tại Hàn Quốc như KT và LG Uplus cũng đang chuẩn bị những công đoạn cuối cùng trước khi triển khai mạng 5G thương mại tại Hàn Quốc. 

Theo các chuyên gia công nghệ, mạng di động 5G được đánh giá "siêu nhanh", cao hơn gấp nhiều lần so với mạng 4G vốn đang được phủ sóng rộng rãi tại hầu hết các quốc gia hiện nay. Tín hiệu ít bị gián đoạn bởi khoảng cách so với 4G và 3G sẽ giúp mang lại trải nghiệm di động tốt nhất cho người sử dụng.

Trước đó, Thế vận hội mùa đông Pyeongchang hồi tháng 2 năm 2018, 3 hãng viễn thông di động của Hàn Quốc đã tham gia hoạt động thí điểm dịch mạng 5G tại các địa điểm tổ chức thế vận hội và đem lại những kết quả khả quan.

Đ.Trung (t/h)