Cụ thể, Apple quyết định ngừng bán dòng máy tính xách tay "lão thành" của mình là MacBook 12 inche. Thông tin này sau đó mang đến sự tiếc nuối cho một bộ phận người dùng máy tính của Apple vốn yêu thích sự mỏng nhẹ. 

Năm 2015, MacBook 12 inch lần đầu được Apple ra mắt người dùng mang đến một làn sóng mới về thiết kế máy tính xách tay khi có thiết kế siêu mỏng và nhẹ. 

Cùng với dấu ấn mạnh mẽ về thiết kế khi ấy, MacBook 12 inch còn mang theo rất nhiều công nghệ mới như bàn phím cánh bướm (butterfly), bàn rê hỗ trợ Force Touch, cổng USB-C... 

Đây đều là những công nghệ tiền đề được Apple tận dụng trên những thế hệ MacBook Pro và MacBook Air sau này.

Tuy nhiên, cũng chính bởi là dòng máy đầu tiên được trang bị những công nghệ mới nên dòng Macbook 12 inch gặp phải không ít phàn nàn của người dùng về chất lượng trải nghiệm. 

Có thể kể tới như bàn phím cánh bướm cảm giác gõ không tốt và dễ hỏng, chỉ có 1 cổng USB-C khiến kết nối các thiết bị khó khăn, chip Core M cho hiệu năng kém... là một trong số những lời phàn nàn phổ biến nhất về dòng máy này.

Đây được đánh giá là những điểm yếu chí tử mà không ít chuyên gia công nghệ cũng như người dùng nói về dòng Macbook 12 inch với tương lai bị khai tử là không thể tránh khỏi. 

N.C (t/h)