Điện năng sản sinh từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ phục vụ hoạt động của hệ thống xử lý nước thải, nhà ăn phục vụ hơn 200 người và một phần hệ thống chiếu sáng của nhà máy.

Hệ thống năng lượng mặt trời đã lắp đặt tại nhà máy của ABB bao gồm biến tần năng lượng mặt trời ba pha (TRIO-27.6, TRIO-TM-50.0), trạm khí tượng thu nhỏ (VNS800) và dòng máy cắt hạ thế thông minh của ABB và các công nghệ sử dụng nền tảng giải pháp kỹ thuật số hợp nhất ABB Ability™ nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu cùng khả năng tự động hóa cao đồng thời đảm bảo tiết kiệm không gian và chi phí.
Hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt tại nhà máy. 

Biến tần năng lượng mặt trời ABB được sử dụng để chuyển đổi dòng điện một chiều được sản sinh ra từ các tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng xoay chiều chất lượng cao, có thể hòa vào lưới điện. 

TRIO-TM-50.0 mới của ABB có dạng mô đun, bao gồm ba mô đun có cấu hình tùy biến và ghép nối với nhau, một mô đun phụ điện một chiều, một mô đun phụ điện xoay chiều và một mô đun biến tần, giúp lắp đặt và bảo trì dễ dàng.

Nhờ Giao diện Người dùng Web Tích hợp (WUI) có sẵn, tất cả các biến tần đều có thể được điều khiển, bảo trì và giám sát từ xa thông qua bất kỳ thiết bị hỗ trợ web nào (điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân). Các chuyên gia dịch vụ toàn cầu luôn sẵn sàng để hỗ trợ và khắc phục sự cố từ xa.

Trạm Khí tượng thu nhỏ VSN800 của ABB dùng để giám sát tự động điều kiện thời tiết tại khu vực và nhiệt độ tấm pin mặt trời trong thực tế, truyền tải các kết quả đo lường bằng cảm biến tới nền tảng kỹ thuật số hợp nhất ABB Ability™.


H.Chi