Thông tin đăng tải trên Engadget, CEO Intel - Bob Swan cho biết rằng, mảng kinh doanh liên quan đến chip modem 5G hiện không có được lộ trình rõ ràng để hướng tới lợi nhuận hay bất cứ khả quan nào cho tương lai. Cho dù, 5G vẫn là ưu tiên chiến lược đối với Intel nhưng giờ hãng sẽ tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, IoT và thiết bị khác.

Thêm vào đó, khi đối đầu với Qualcomm chấm dứt, rõ ràng Apple không còn bất cứ lý do nào khác để chờ đợi Intel tiếp tục phát triển chip modem 5G cho các thiết bị của mình trong khi mọi thứ với Qualcomm là đã rất sẵn sàng.

Trước đó, khi cuộc đối đầu giữa Apple và Qualcomm đang thế căng thẳng, Intel nổi lên là nhà cung ứng modem chip duy nhất cho các thiết bị di động như iPhone và tương lai là cung cấp chip modem 5G cho Apple vào năm 2020. 

Dòng chip 5G mà Intel tiến hành phát triển cho Apple để tích hợp lên iPhone có mã XMM 8610. Tuy nhiên, quá nhiều vấn đề kỹ thuật liên quan đến quá trình phát triển công nghệ 5G cho các dòng chip mới của Intel khiến Apple bị chậm chân hơn các đối thủ khi mà tới giờ vẫn biệt tăm trên thị trường di động 5G.

B.C