Chỉ trong khoảng 1 tuần, danh sách thành viên của Hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association) liên tục có sự thay đổi khi thương hiệu công nghệ lớn nhất Trung Quốc - Huawei xuất hiện trở lại với tư cách thành viên của hiệp hội này. Điều đó đồng nghĩa các thiết bị điện thoại di động cũng như máy tính bảng của Huawei sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thẻ nhớ tiêu chuẩn. 

Huawei trở lại làm thành viên của Hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association).

Trước đó, vào ngày 23-5, Huawei bất ngờ biến mất trên website SD Association. Sự biến mất này đồng nghĩa Huawei sẽ không được phép sử dụng thẻ nhớ MicroSD cho các smartphone chuẩn bị ra mắt trong tương lai. 

Hiện nay, tất cả các hãng sản xuất điện thoại nếu muốn sử dụng thẻ nhớ MicroSD đều bắt buộc phải trở thành thành viên của Hiệp hội SD (SD Association). Đây là tổ chức đưa ra các quy chuẩn, quy cách cũng như mọi tiêu chuẩn từ nhỏ nhất đối với các loại thẻ nhớ SD

SD Association được thành lập ngày 28-1-2000 bởi Panasonic, SanDisk và Toshiba, đặt ra các tiêu chuẩn mới dành cho thẻ nhớ SD. Hiện nay, SD Association có hơn 1000 thành viên là các công ty lớn nhỏ sản xuất thẻ nhớ SD và thiết bị có hỗ trợ đọc/ghi.

Tuy nhiên, trên thực tế, từ dòng smartphone Mate 20 Pro, Huawei đã đưa vào sử dụng một chuẩn thẻ nhớ hoàn toàn khác, độc lập với MicroSD mang tên NM Card. 

B.C (t/h)