Cụ thể, trong một dòng chia sẻ được đăng tải trên tài khoản xã hội Weibo Trung Quốc, công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ đã chính thức gửi lời xin lỗi tới hãng công nghệ của Trung Quốc sau một loạt sự cố liên quan đến vấn đề chuyển phát bưu kiện nhầm địa chỉ.

FedEx lên tiếng xin lỗi Huawei sau sự cố.

Cùng với việc gửi lời xin lỗi tới Huawei, FedEx cũng lên tiếng khẳng định đây chỉ là một sự cố ngoài ý muốn về kỹ thuật và hoàn toàn không liên quan gì tới vấn đề Huawei hiện đang bị chính phủ Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt.

Trước đó, hãng công nghệ Trung Quốc - Huawei cho rằng công ty chuyển phát nhanh FedEx Corp đã nhiều lần "gửi nhầm" bưu kiện của mình.

Cụ thể, vào ngày 19-5 và 20-5, Huawei sử dụng dịch vụ của FedEx để gửi hai bưu kiện Tokyo tới văn phòng Huawei Trung Quốc. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, FedEx lại chuyển hai bưu kiện đó tới văn phòng ở Mỹ tại Memphis, bang Tennessee. 

Không những vậy Huawei còn cho rằng FedEx cố tình giữ lại hai bưu kiện khác được gửi đi từ Việt Nam ngày 15-5 tại kho ở Hong Kong và Singapore mặc dù đây đều là những bưu kiện "nóng".

Ngay sau những thông tin trên được đăng tải, có không ít đồn đoán đây không phải là một sự cố kỹ thuật mà phần nào đó có liên quan đến cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay, trong đó Huawei là tâm điểm của "cơn bão".

B.C (t/h)