Cụ thể, bắt đầu từ khoảng 11h15 trưa 18-11, người dùng Facebook tại Việt Nam khi truy cập vào trang cá nhân của mình không thể tải được thông tin mới từ bảng thông báo (News Feed).

Tình trạng này dường như xảy ra với cả phiên bản web với thông báo lỗi "Something went wrong, try refreshing this page" còn với phiên bản di động dù không có thông báo lỗi nhưng việc tải nội dung mới rất khó khăn.

Gặp sự cố với News Feed nhưng gười dùng vẫn có thể sử dụng những tính năng khác của Facebook như công cụ tìm kiếm, fanpage hay comment trên trang cá nhân, group bình thường.

Kiểm tra trên trang Downdetecter, chuyên trang báo lỗi các mạng xã hội cũng cho thấy số lượng người dùng gặp sự cố với New Feed đang ngày một tăng. 

Sau khoảng gần 1 tiếng đồng hồ, Facebook đã trở lại bình thường tuy nhiên mạng xã hội lớn nhất thế giới chưa đưa ra thông báo nào cho sự cố vừa gặp phải với News Feed.

Trước đó vào khoảng 13h chiều 12-11 (tức sáng sớm ngày 13-11 theo giờ Việt Nam), người dùng Facebook tại nhiều quốc gia châu Mỹ đồng loạt thông báo không thể truy cập được Facebook. 

Theo đó, người dùng Facebook tại khu vực Bờ Đông nước Mỹ, thành phố Los Angeles, Canada, cũng như một số nước khác tại Bắc Mỹ, trong đó có Uruguay khi cố gắng truy cập vào trang cá nhân của mình đều nhận được tin nhắn thông báo lỗi, không thể truy cập.

B.C.