Cái tên virus Covid-19 đang gieo rắc nỗi sợ hãi trên khắp thế giới và thiệt hại của nó không chỉ xảy ra với sức khỏe của người dân các quốc gia mà đối với giới công nghệ cũng chịu tổn thất không nhỏ. Các hãng công nghệ lớn như Google, Apple... đều mất đi hàng tỷ USD vì Covid-19. 

Băng rộn về MWC 2020 tại Tây Ban Nha trước khi bị hủy bỏ.

Và mới đây nhất, ban tổ chức GSMA vừa chính thức ra thông báo hủy bỏ Triển lãm Di động Toàn cầu lớn nhất thế giới - MWC 2020 được dự kiến diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) từ ngày 24 - 27/2.

Sở dĩ ban tổ chức GSMA phải quyết định hủy MWC 2020 bởi ngay từ đầu tháng 2, nhiều hãng công nghệ như Intel, LG, Nokia, Vodafone, ZTE, Nvidia, Sony, Amazon, Cisco, Ericsson và các công ty khác đều đã hủy các cuộc họp báo và kế hoạch tham dự do lo ngại virus Covid-19 sẽ lây lan nhanh khi có quá đông người tới sự kiện này. 

Đây là sự kiện công nghệ được trông đợi nhất trong năm khi quy tụ được rất nhiều tên tuổi lớn cũng như mới nổi của làng công nghệ thế giới như Google, Apple, Huawei, Xiaomi... sẽ mới tới những sản phẩm đột phá.

Được biết, cùng với việc hủy MWC 2020 tại Tây Ban Nha, GSMA sẽ quay vào chuẩn bị cho sự kiện MWC Thượng Hải (Trung Quốc) và MWC Los Angeles (Mỹ) vốn được dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. 

B.Công (t/h)