Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 15/2 vừa lên tiếng xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19 đầu tiên tại nước này. Bệnh nhân là một du khách 80 tuổi người Trung Quốc. 

"Tôi đã được thông báo vào đêm hôm qua về cái chết của một du khách 80 tuổi người Trung Quốc, nhập viện tại bệnh viện Bichat, Paris, kể từ ngày 25/1. Ông ấy đã chết vì nhiễm trùng phổi do Covid-19", bà Agnes Buzyn cho biết.

Bệnh viện Bichat ở Paris, Pháp. (Ảnh: AP)

"Du khách này đến từ tỉnh Hồ Bắc, đã tới Pháp vào ngày 16/1. Ông được điều trị cách ly tại bệnh viện Bichat từ hôm 25/1. Tình trạng bệnh nhân trở nên xấu đi nhanh chóng và rơi vào tình trạng nguy kịch suốt nhiều ngày", bà Agnes Buzyn thông tin thêm.

Được biết, con gái của nạn nhân cũng nhiễm Covid-19 và đang cách ly tại bệnh viện Bichat với tình trạng sức khoẻ ổn định. 

Như vậy, Pháp là quốc gia châu Âu đầu tiên có người tử vong do Covid-19. Ba trường hợp trước đó được xác nhận tại châu Á gồm Philippines, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản.

Tới thời điểm hiện tại, Pháp đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm Covid-19. Tới sáng 15/2, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận thêm 143 ca chết do Covid-19, với số ca tử vong là 1.523 người. Toàn thế giới có tổng cộng 67.100 ca nhiễm bệnh và 8.193 trường hợp đã được chữa khỏi.


Cao Trung