Được đưa về Việt Nam vào ngày 3-11 qua đường "xách tay", chiếc iPhone X bản 256 GB được một nam khách hàng tại TP Hồ Chí Minh mua ngay với mức giá 68 triệu đồng, đắt gấp 2 lần phiên bản tương tự tại thị trường Singapore. 

iPhone X ở Việt Nam đang giảm giá từng ngày.

Mức giá cũng như độ "chịu chơi" của vị khách hàng này khiến nhiều người không khỏi choáng váng. Sức hút quá lớn cùng với nỗi lo nguồn cung khan hiếm chính là nguyên nhân đẩy mức giá iPhone X lên mức khó tin như vậy.

Tuy nhiên, số khách hàng 'chịu chơi" như nam khách hàng tại TP Hồ Chí Minh, sẵn sàng chi tiền để có ngay chiếc smartphone mới của Apple tại Việt Nam không quá nhiều khi nhiều người vẫn có động thái chờ ngóng giá iPhone X giảm bớt độ hot để quay về mức giá hợp lý hơn.

Và thực sự, điều mong chờ này diễn ra khá sớm, chỉ sau khoảng 2 ngày, tới sáng 5-11, mức giá iPhone X tại một số cửa hàng ở Hà Nội đã giảm rất mạnh, từ 7 đến 8 triệu tùy từng phiên biển. Như phiên bản iPhone X 64 GB đang có mức giá 33-34 triệu đồng. Điều này xảy ra do nguồn cung máy về Việt Nam khá dồi dào không như nỗi lo ban đầu.

Hiện tại, nguồn cung iPhone X về Việt Nam hầu hết được các thương gia đưa về từ thị trường Singapore và sắp tới sẽ là Hồng Công và Mỹ.

B.Châu