Sáng 4-7, thông qua mạng xã hội Twitter, Facebook đã chính thức lên tiếng xin lỗi về sự cố xảy vào ngày 3-7 trên diện rộng với nhiều khu vực từ châu Mỹ, châu Âu cho đến châu Á.

Theo đó, Facebook cho biết đã xác định được vấn đề, nguyên nhân của sự cố xảy ra do quá trình bảo dưỡng định kỳ đã gây nên một vấn đề khiến người dùng gặp khó khăn trong việc đăng tải và gửi ảnh lẫn video, đồng thời khẳng định đang nỗ lực giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

Thông báo của Facebook sau sự cố.

Trước đó, theo báo cáo của người dùng internet, bắt đầu từ khoảng 21h tối 3-7, hàng loạt dịch vụ của mạng xã hội Facebook bỗng dưng hoạt động chập chờn khiến nhiều người dùng trên thế giới cũng như tại Việt Nam bối rối. Trong đó, thống kê trên chuyên trang báo lỗi Downdetector cho thấy khu vực châu Mỹ và châu Âu bị ảnh hưởng nhiều nhất, khu vực châu Á cũng ghi nhận một số quốc gia như Malaysia, Việt Nam...

Nhiều người dùng cho biết lỗi về hình ảnh  chiếm tới 81%, lỗi liên quan đến Newsfeed chiếm khoảng 10% và liên quan đến Đăng nhập là 7%.

Sự cố với Facebook.

Tại Việt Nam, nhiều người dùng mạng xã hội cho biết việc tải hình ảnh lên khá khó khăn và cho dù có tải lên cũng không thể xem được. Trong khi đó, việc gửi tin nhắn trong ứng dụng Facebook Messenger cũng tỏ ra khá chậm chạp khi người dùng phải chờ đợi khá lâu mới nhận được phản hồi hay gửi đi. Tình trạng này xảy ra trên cả máy tính để bàn lẫn ứng dụng trên smartphone. Ngoài ra, những lỗi tượng tự trên cũng được người dùng Instagram báo cáo.

B.C