Sau quãng thời gian điêu đứng vì bê bối rò rĩ dữ liệu của người dùng khiến giá trị cổ phiếu liên tục sụt giảm xuống tới mức 24%. Facebook phải mất rất nhiều thời gian để dần lấy lại thăng bằng và tìm về quỹ đạo ổn định trước đó. 

Đã có những sự lạc quan cho thời gian sắp tới dành cho Facebook nhưng trong cuộc họp cổ đông mới đây, chính CEO Facebook Mark Zuckerberg đã đưa tất cả "trở lại mặt đất" với sự thật không mấy dễ chịu.

CEO FaceBook Mark Zuckerberg 

Trong bài phát biểu tại cuộc họp cổ đông, Mark Zuckerberg cho biết, trong thời điểm hiện nay, hơn bao giờ hết, các vấn đề bảo mật, an toàn thông tin và nội dung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng dịch vụ. Đây là những vấn đề mà chính Facebook chỉ có thể cố gắng kiểm soát theo thời gian, để giảm và ngăn chặn những hậu quả mà nó gây ra. Còn việc ngăn chặn những vấn đề ấy là điều không thể.

Và chính bởi điều đó, Facebook hiện nay đặt mối quan tâm lớn cũng như tâm sức, tài chính để xây dựng hệ thống phòng thủ riêng chống lại những nguy cơ.

"Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là cực kỳ quan trọng vì họ, cũng như các doanh nghiệp sẽ chỉ sử dụng dịch vụ của chúng tôi nếu họ cảm thấy Facebook có thể tin tưởng và việc chia sẻ trên nền tảng của chúng tôi là an toàn. Đó là lý do chúng tôi cần đầu tư hơn nữa để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật tốt hơn", bà Sandberg - COO Facebook cho biết.

Báo cáo của Facebook cho biết, năm 2017, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chi tới 20,4 tỷ USD cho hoạt động bảo vệ dữ liệu người dùng và an ninh hệ thống. Dù là con số rất khủng khiếp nhưng Facebook vẫn tiếp tục mạnh tăng khoản chi trên khi chỉ mới kết thúc Q3-2018, nhưng số tiền bỏ ra đã xấp xỉ 21,2 tỷ USD. Dự đoán cho năm 2019 tới đây, Facebook sẽ tăng thêm tới 50% chi phí để đảm bảo an toàn cho hơn 2 tỷ người sử dụng Facebook hiện tại.

Đ.Trung (t/h)