Theo báo cáo từ trang web báo lỗi downdetector.com vào chiều tối 14-4 đã ghi nhận hàng nghìn phản hồi từ người dùng mạng xã hội Facebook, Instagram và Whatsapp tại nhiều khu vực trên thế giới về việc gặp khó khăn khi truy cập, đăng nhập cả 3 dịch vụ trên. Trong đó, có hơn 3.000 báo cáo của người dùng liên quan đến WhatsApp và con số này ở Instagram là 7.000 và có tới 10.000 lượt báo cáo về lỗi truy cập Facebook.

Bản đồ báo lỗi downdetector.com.

Cụ thể, hầu hết cảnh báo của người dùng Facebook và Instagram liên quan đến việc không thể truy cập được, bảng tin không cập nhật và tên miền Facebook.com không khả dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Riêng với dịch vụ nhắn tin WhatsApp, người dùng không thể gửi hoặc nhận được.

Báo cáo lỗi của người dùng lên trên Twitter.

Sự cố theo thống kê xảy ra với người dùng tại miền Đông Bắc nước Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á. Tại Việt Nam, vẫn chưa ghi nhận có sự phản hồi báo cáo nào liên quan đến sự cố trên.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh gặp sự cố. Vào giữa tháng 3 vừa qua, Facebook cũng bị "sập mạng" trên diện rộng khi một số người dùng trên thế giới gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong hơn 24 tiếng đồng hồ. Mạng xã hội lớn nhất thế giới không công bố nguyên nhân của sự cố nhưng khẳng định không liên quan đến tấn công DDoS.

B.C