Dự án táo bạo và đầy mạo hiểm trên được ra đời vào năm 2013, thời điểm đó nó có tên gọi là  Project Loon.

 Ban đầu đây là một dự án của Google bao gồm những quả bóng khinh khí cầu khổng lồ được các kỹ sư thiết kế giống như các trạm phát sóng điện thoại và nó sẽ năm lơ lửng trên không trung ở một độ cao nhất định bởi hệ thống này cần an toàn với các máy bay cũng như chim chóc vốn có khả nhiều ở Kenya.

Dự án Lood phát tính hiệu internet cho người dân Kenya.

Đánh giá về dự án Loon đang được triển khai ở Kenya, các chuyên gia công nghệ cho rằng dự án mang rất nhiều tính khả thi khi áp dụng vào thực tế, người dân Kenya sẽ có cơ hội trải nghiệm internet với tốc độ cao hơn.

Phát biểu trên truyền thông về dự án trên, Ông Joe Mucheru, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ Kenya cho biết đại diện của dự án Loon đã có một buổi thảo luận tích cực với các nhà cung cấp viễn thông trong nước. Dự kiến hệ thống mới sẽ sớm được triển khai và cung cấp khả năng phủ sóng internet trên toàn đất nước.

Năm ngoái, công nghệ của dự án Loon được cho là đã giúp kết nối internet với 250.000 người dân ở Puerto Rico sau khi cơn bão nhiệt đới Maria quét qua đất nước này làm đứt kết nối internet với họ.

B.C.