iPhone Xr, chiếc iPhone giá rẻ tiếp theo được Apple chế tạo sau phiên bản đầu tiên iPhone 5C vốn bị đánh giá là thất bại ê chề của nhà Táo khi tìm kiếm đánh chiếm thị trường giá rẻ. Model này dùng màn hình 6,1 inch, thiết kế tai thỏ, độ phân giải 1.792 x 828 pixel, tích hợp Face ID và con chip A12 Bionic. 
iPhone XR (trái) đặt cạnh iPhone X. Có thể dễ dàng nhận thấy, viền màn hình của Xr khá dày, điều này được cho là hạn chế của màn hình LCD khi Apple quyết định sử dụng thay cho màn hình OLED để giảm giá thành
iPhone XR sẽ hỗ trợ 2 sim. Với phiên bản quốc tế, máy sẽ có một sim vật lý thông thường và một eSim (dạng phần mềm, cần liên hệ nhà mạng để được cung cấp và hỗ trợ). Phiên bản dành cho thị trường Trung Quốc sẽ có hai sim vật lý. 
Về thời lượng pin, Apple cho biết thời lượng sử dụng của máy sẽ lâu hơn 1,5 tiếng so với iPhone 8 Plus. Điều này mang tới nhiều thuận tiện cho người dùng hơn khi không phải luôn kè kè bên mình cục pin dự phòng để nạp cho chiếc iPhone vốn được mệnh danh là yếu ớt về pin.
iPhone Xr được Apple trang bị vỏ nhôm với nhiều màu sắc gồm đen, trắng, xanh, xanh san hô, vàng và đỏ. Ngoài ra, máy cũng được trang bị chuẩn chống nước IP67, thấp hơn bản cao cấp một bậc.

Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi Apple không còn trang bị cho iPhone Xr cảm ứng lực 3D Touch như hai model đắt tiền hơn. 
Không chỉ kém hơn về màn hình LCD, iPhone XR cũng thua kém hai model cao cấp hơn khi chỉ có camera đơn. Tuy chỉ sở hữu một cảm biến 12 megapixel, f/1.8 nhưng máy vẫn có thể chụp xóa phông thông qua xử lý phần mềm. Camera TrueDepth phía trước có độ phân giải 7 megapixel, f/2.2 và cũng hỗ trợ chụp ảnh Potrait - chân dung xoá phông. Ảnh chụp bởi cả hai camera đều cho phép tuỳ chỉnh mức độ xoá phông.
Máy sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ trong gồm 64, 128 và 256 GB với giá bán từ 749 USD. Người dùng có thể đặt mua máy từ ngày 19-10 và chính thức bán ra ngày 26-10. Như vậy, XR lên kệ sau cả tháng so với 2 model cao cấp. iPhone XR thành công hay nối gót iPhone 5C là câu hỏi rất thú vị đợi thị trường trả lời.
Đ.Trung (Theo The Verge)