Apple Store đầu tiên của “nhà Táo” tại Singapore năm nay tiếp tục là điểm đến của đông đảo Fan hâm mộ của Apple cũng như giới dân buôn điện thoại mỗi dịp mở bản iPhone mới. Và năm nay, việc Apple tiếp tục chọn Singapore làm điểm mở bán iPhone Xs và Xs Max đợt đầu tiên trên thế giới.
Hình ảnh được PV của tờ Straitstimes ghi lại vào chiều ngày 20-9, tức là chỉ còn cách thời điểm mở bán chính thức iPhone Xs và Xs Mã không lâu. Dòng người xếp hàng chờ mua iPhone đã ken đặc khu vực vỉa hè phía trước Apple Store. 
Theo kế hoạch, Apple Store sẽ mở cửa từ 9h hoặc 10h (giờ địa phương) nhưng ngày 21-9 sẽ mở từ 8h để phục vụ khách hàng mua iPhone mới. Và đặc biệt hơn khi những khách hàng có mặt tại Apple Store Singapore chắc chắn sẽ được "trên tay" hai siêu phẩm iPhone sớm hơn người dùng tại Mỹ bởi sự chênh lệch múi giờ.
Mặc dù có rất đông người tới chờ đợi mua iPhone nhưng tình hình an ninh tại Apple Store tương đối trật tự, không có cảnh chen lấn, mọi người đều cố gắng chờ đợi theo thứ tự. Khá nhiều trong này là các nhóm bạn cùng nhau đi mua iPhone nên tranh thủ trò chuyện với nhau.
Theo thống kê của tờ Straitstimes, từ sáng sớm ngày 20-9 đã có khoảng gần 500 người tới xếp hàng và con số này tăng dần theo từng giờ một.
Việc chờ đợi xếp hàng chắc chắn sẽ diễn ra trong thời gian dài nên các nhân viên của Apple Store đã phát cho người mua một dây đeo gắn chip cho phép khách hàng có thể rời chỗ đi vệ sinh trong thời gian 30 phút mà không mất vị trí.
Khoảng hơn 19h tối 20-9, một cơn mưa nặng hạt bất ngờ ập xuống khiến hàng trăm người đang xếp hàng chờ mua iPhone nháo nhào chạy dạt vào phía trong có mái che của Apple Store để trú mưa. Ảnh: Gia Hưng
Sau khi cơn mưa dứt, tất cả trở lại ví trí chờ đợi ban đầu, nhiều người tranh thủ ăn tối lấy sức chờ đến sáng hôm sau. Ảnh: Gia Hưng
Phía bên trong cửa hàng Apple Store, nơi sẽ diễn ra việc mở bán iPhone Xs và Xs Max
Đ.Trung (Theo Straitstimes)