Cơn bão dịch bệnh COVID-19 vẫn đang gây ra rất nhiều thiệt hại tại Hàn Quốc khi tình trạng lây nhiễm bắt nguồn TP. Daegu gia tăng chóng mặt sang nhiều địa phương khác với số người bị nhiễm tăng từng giờ. 

Và mới đây, đến lượt hãng công nghệ LG Display phải ra thông báo đóng cửa gấp một nhà máy sản xuất màn hình smartphone tại tỉnh Gumi (Hàn Quốc) do lo sợ công nhân của mình có thể bị nhiễm virus chủng mới (SARS-CoV-2) sau khi một nhân viên ngân hàng có trụ sở gần nhà máy của LG được xác định đã nhiễm virus.

Mặc dù ra thông báo đóng cửa nhưng LG vẫn đưa ra dự kiến mới kiến mở cửa trở lại nhà máy vào ngày 3/3 tới đây nếu tình hình y tế tại khu vực được đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp LG không thể đưa nhà máy trở lại hoạt động như dự kiến, giới công nghệ đánh giá điều này sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều đối tác của LG khi mà hãng này đang là một trong nhưng đối tác chính cung cấp màn hình smartphone cho nhiều tên tuổi lớn như Apple.

Trước LG, một tập đoàn công nghệ khác của Hàn Quốc là Samsung cũng từng phải đóng cửa khẩn cấp một nhà máy tại TP. Gumi phía Đông Nam Hàn Quốc sau khi một công nhân tại đây được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sa khi ra thông báo đóng của nhà máy, Samsung đã yêu cầu toàn bộ công nhân phải tự cách ly ở nhà đồng thời tiến hành xét nghiệm y tế trước khi đi làm trở lại. Cùng với việc cho công nhân nghỉ việc, Samsung tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà máy.

B.Châu (t/h)