Cụ thể vấn đề trên các thiết bị iPhone của Apple gặp phải sau cập nhật iOS 11.3 được xác định là chức năng 3D Touch. Với một chiếc iPhone khi đang ở chế độ khóa màn hình, nếu người dùng đăng nhập thiết bị bằng Touch ID hoặc Face ID lập tức chức năng 3D Touch sẽ bị vô hiệu hóa. 

Chức năng 3D Touch trên iPhone của Apple gặp vấn đề sau cập nhật.

Với những ai có thói quen sử dụng 3D Touch ngay sau khi đăng nhập máy, 3D Touch sẽ khiến thiết bị của họ bị chuyển sang chế độ Edit Mode (chỉnh sửa). Người dùng bắt buộc phải thoát khỏi chế độ Edit mode để sử dụng 3D Touch bình thường trở lại. 

Dù lỗi trên không khiến iPhone của người bị đơ hay "chết" nhưng gây ra sự phiền toái không đáng có trong trải nghiệm thiết bị. Cũng có người dùng đã tìm cách xử lý vấn đề trên bằng cách vô hiệu hóa chức năng 3D Touch và khởi động lại máy nhưng đáng buồn là liều thuốc vốn "khá thần kỳ" này không giúp xử lý vấn đề trên.

Từ iPhone 7 Plus cho tới iPhone X đều dính lỗi như nhau.

Qua khảo sát người dùng iPhone, dường như vấn đề với 3D Touch xuất hiện với khá nhiều dòng iPhone khác nhau từ iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus tới "siêu phẩm" iPhone X mới nhất của Apple. 

Ra các bản beta để người dùng trải nghiệm và ghi nhận vấn đề trước khi phát hiện các bản cập nhật chính thức nhưng Apple vẫn đang có quá nhiều vấn đề cần thay đổi nếu muốn người dùng thôi phàn nàn về chất lượng các bản cập nhật iOS trong thời gian vừa qua và trong tương lai.

B.C.