Vậy là chỉ chưa đầy một năm ra mắt gây bão cộng đồng công nghệ thế giới. iPhone X chiếc smartphone đánh dấu kỷ niệm 10 năm của Apple nay đã khép lại hành trình của nó với việc CEO Apple Tim Cook đưa ra thông báo khai tử iPhone X. 

iPhone X bị khai tử 

Thẳng thắn nhìn nhận, iPhone X từ khi ra đời đã luôn mang bên mình cả hai luồng khen chê của giới công nghệ. 

Chiếc điện thoại đầu tiên đưa vào thiết kế khái niệm tai thỏ vốn nhận được cả rổ lời chê trong suốt thời gian đầu nhưng rồi cũng chính thiết kế ấy lại thành trào lưu được gần như tất cả các hãng điện thoại khác học theo. 

Kế đó là tính năng bảo mật khuôn mặt FaceID độc đáo của Apple và còn rất nhiều tính năng điều khiển, tương tác, điều hướng bằng cử chỉ, tính năng sạc nhanh và tai nghe AirPods.

Đặc biệt, mới lạ nhưng cũng có không ít lỗi xảy ra với chiếc iPhone X như chất lượng hoàn thiện của máy không thực sự tốt, tính năng FaceID chưa đảm bảo được việc nhận diện khuôn mặt chính xác 100% nhưng iPhone X vẫn tạo ra được cơn sốt với các Fan nhà táo. 

Trong một sự kiện hồi tháng 2 vừa qua, CEO Tim Cook từng thông báo về kết quả kinh doanh, iPhone X bán chạy vượt qua mong đợi của Apple. Tuy nhiên với việc bộ ba iPhone Xr, iPhone Xs và iPhone Xs Max trình làng thì việc Apple chấm dứt vòng đời của iPhone X là điều không thể tránh khỏi.

Cùng chung cảnh ngộ với iPhone X còn có iPhone Se và iPhone 6s đểu sẽ bị Apple khai tử vào đợt này. 

B. C