Sau bao ngóng chờ, hồi hộp, các Fan "Táo cắn dở" tại Việt Nam cảm thấy khá hụt hẫng khi Việt Nam không nằm trong danh sách có đặt mua iPhone X trên website của Apple. 

Vẫn chỉ là các thị trường lớn như Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore sẽ là những khách hàng đầu tiên được đặt hàng siêu phẩm iPhone X. Bắt đầu từ 14h01 ngày 27-10 (giờ Hà Nội), người dùng mới đặt hàng được iPhone X trên website của Apple.

Một số dự báo từ các trang công nghệ uy tín cho rằng, iPhone X với hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID phức tạp có thể khiến nguồn cung trong đợt đầu sẽ hạn chế, không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

Khách hàng cần có thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ tín dụng với hạn mức thanh toán mỗi lần tối thiểu 1.000 USD, tương đương với giá khởi điểm chưa tính thuế của iPhone X. Để tránh gặp phải tình trạng quá tải trên website của Apple, người dùng nên sử dụng ứng dụng mua sắm Apple Store trên iOS để giảm bớt các thao tác nhập dữ liệu thanh toán. 

Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID trên iPhone X

Tại một số cửa hàng kinh doanh điện thoại trong nước, mức giá iPhone X đã tăng tới 40 đến 50 triệu đồng, gấp đôi giá gốc mà Apple đưa ra.

B.Châu