Phát biểu với các phạm nhân được đặc xá và đông đảo phạm nhân đang chấp hành bản án tại trại, Thượng tá Võ Nhựt Hải - Giám thị trại giam Mỹ Phước cho biết quyết định đặc xá thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội nhất là đối với những phạm nhân biết quyết tâm học tập, lao động cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội.

Giám thị Trại Mỹ Phước và đại diện chính quyền địa phương trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân cải tạo tốt, chấp hành nghiêm nội quy của Trại

Đây còn là minh chứng rõ nhất cho quá trình học tập, rèn luyện của các phạm nhân trong suốt quá trình thi hành án; là sự đồng hành, động viên chia sẻ bao khó khăn của thân nhân các phạm nhân trong suốt quá trình chấp hành án. 

Đặc biệt, đó còn là niềm tin, trách nhiệm của cán bộ trại giam đã tận tâm giáo dục để các phạm nhân từ bỏ mặc cảm, từ bỏ cái xấu trở thành người có ích cho xã hội. 

Cán bộ Trại giam Mỹ Phước thực hiện các thủ tục hành chính cho những người được đặc xá
Thân nhân của những người được đặc xá phấn khởi trước lễ đặc xá

Dịp này, Giám thị Trại giam Mỹ Phước cũng kêu gọi toàn thể phạm nhân chưa được đặc xá ra sức phấn đấu học tập, lao động cải tạo để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước những đợt tiếp theo.

Thái Bình