Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát hết sức phức tạp, tính đến ngày 13/8, cả nước có gần 900 ca nhiễm, trong đó có 17 ca tử vong. Các tỉnh có nhiều ca nhiễm như: Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh… trong đó Đà Nẵng có 301 ca nhiễm (nhiều nhất nước). 

Hội phụ nữ Công an tỉnh làm móc đeo khẩu trang.

Trước tình hình trên, Hội Phụ nữ đã huy động chị em trong CLB “Phụ nữ Công an Hà Tĩnh với pháp luật” đi giúp nhân dân và phụ nữ trên địa bàn Thành phố cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone trên smart phone do Bộ y tế triển khai.

Cùng với đó, sau hơn 1 ngày phát động, hơn 100 hội viên của Hội Phụ nữ Công an tỉnh cùng nhau làm 4000 chiếc “tai giả” để đeo khẩu trang. Những chiếc “tai giả” này sẽ được dùng để hỗ trợ móc vào khẩu trang và đeo qua phía sau đầu, giúp các y, bác sĩ và nhân viên y tế giảm bớt khó chịu cũng như đau tai khi phải đeo khẩu trang làm việc trong thời gian liên tục nhiều giờ, nhiều ngày. 

Chất liệu sử dụng là dây thun bản to và len được móc thành những chiếc “tai giả” có tính thẩm mỹ, có thể giặt để tái sử dụng và đặc biệt là có sự mềm mại, có độ co giãn nhẹ khi đeo sẽ rất thoải mái, không đau đầu. Ngoài ra, Hội Phụ nữ Công an tỉnh còn trao tặng 2500 chiếc khẩu trang và 50 chai dung dịch sát khuẩn rửa tay đến các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện thành phố Đà Nẵng.

Những món quà tuy nhỏ song mang lại nhiều ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang bùng phát trên địa bàn thành phố Đà Nẵng góp phần cùng lực lượng y, bác sỹ, nhân viên y tế nơi đây phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Vận động hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone
Tặng khẩu trang và nước rửa tay cho y bác sĩ Đà Nẵng.
Thanh Ngà – Sỹ Quý