Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo đó, Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và khảo sát trụ sở làm việc của Nhà công vụ Phước Lộc, Cục Hậu cần Bộ Công an, Tiểu đoàn 1 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an, Xí nghiệp X30 thuộc Cục Công nghiệp An ninh Bộ Công an, nhiều năm qua đây là nơi bảo dưỡng sửa chữa tất cả các phương tiện đạt chất lượng đáp ứng yêu cầu kịp thời phục vụ trong công tác chiến đấu của lực lượng Công an phía Nam. 

Tiếp đó, Đoàn đã khảo sát trụ sở làm việc Bộ Công an phía Nam và công trình đang xây dựng là dự án tại số 258 Nguyễn Trãi, quận 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm Xí nghiệp X30
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm, khảo sát trụ sở Tiểu đoàn 1 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã báo cáo chi tiết về tình hình thực tế, thực trạng quy hoạch các trụ sở làm việc của Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh và tiến độ của các công trình xây dựng. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị, các đơn vị nghiệp vụ cần chú trọng tập trung rà soát lại và có kế hoạch cụ thể sắp xếp các công trình hợp lý hơn đáp ứng yêu cầu công tác và chiến đấu của các đơn vị trong lực lượng CAND. 

Riêng những công trình đang xây dựng cần có sự kiểm tra thường xuyên đảm bảo tiến độ thi công công trình, chú trọng đến yêu cầu về chất lượng, an toàn, vệ sinh và cảnh quan xung quanh sạch đẹp, hợp lý. Lãnh đạo các đơn vị cần rà soát kiểm tra lại các tài sản, phương tiện, để có báo cáo cụ thể với lãnh đạo Bộ Công an nhằm tránh việc hiện nay một số đơn vị của Bộ đang quản lý, đầu tư và sử dụng chưa thật hiệu quả, còn lãng phí…

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khảo sát tiến độ thi công công trình tại số 258 Nguyễn Trãi, quận 1

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã nghe báo cáo và làm việc với các đơn vị liên quan về tình hình sắp xếp cơ sở nhà đất và tài sản công tại các trường CAND khu vực phía Nam. 

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, các trường CAND khu vực phía Nam tập trung rà soát chặt chẽ các cơ sở nhà nhất và tài sản để tham mưu lãnh đạo Bộ Công an, đề xuất phương án sắp xếp, sử dụng hợp lý; đảm bảo ổn định nơi làm việc, học tập cho tập thể cán bộ, chiến sỹ, giảng viên, học viên, công nhân viên nhà trường; đảm bảo mỹ quan nơi làm việc, học tập.

Đức Mừng