Phần thưởng sau mỗi chiến công

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, các lực lượng Công an TP Hải Phòng đã nhận được hàng trăm lá thư khen của người dân, biểu dương tinh thần trách nhiệm của những cán bộ, chiến sỹ công an. Có những lá thư được đánh máy cẩn thận, có những lá thư viết tay nắn nót dài nhiều trang, có nhiều lá thư viết vội… Mỗi lá thư là một câu chuyện cảm động về người chiến sĩ Công an vì nhân dân phục vụ và hơn cả là sự biết ơn, cảm kích, là niềm tin mà người dân gửi gắm vào lực lượng Công an đang ngày đêm tận tụy cống hiến sức mình vì bình yên cuộc sống.

Ông Trần Văn T., ở Tổ dân phố số 3 Nam Pháp II, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cùng nhiều người dân vô cùng bức xúc bởi một số đối tượng có hành vi thường xuyên tụ tập tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Hành vi phạm tội của đối tượng thực sự gây hoang mang, lo sợ cho người dân, gieo rắc nỗi sợ hãi cho các cháu nhỏ, gây bất bình cho cư dân khu phố.

Hành động dũng cảm cứu người khỏi đám cháy của chiến sỹ Công an Hải Phòng được người dân khen ngợi.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, dưới sự chỉ đạo sát sao, kiên quyết của Ban Chỉ huy Công an quận Ngô Quyền, cuối tháng 8 vừa qua, người dân khu phố đã thở phào nhẹ nhõm khi lực lượng Công an triệt phá thành công ổ nhóm đối tượng phạm tội ma túy do Nguyễn Hoàng Tôn (tức Cún “Cử”) cầm đầu. Ông T. viết thư bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn lực lượng Công an đã đem lại niềm vui, sự bình yên cho toàn thể nhân dân ngõ phố 293 Lạch Tray.

Còn với anh Hồ Hữu Kiên, từ  ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) ra TP Hải Phòng làm công nhân xây dựng, tài sản lớn nhất là chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave S và cũng là phương tiện để đi lại mưu sinh. Khi đi làm về đến nhà trọ, anh Kiên đã cẩn thận khóa càng, khóa cổ. Tuy nhiên, đến sáng hôm sau tỉnh dậy, anh phát hiện chiếc xe máy của mình đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp mất. Trong thư cảm ơn, anh Kiên nói về niềm vui vô bờ bến của mình khi được cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự thông báo đã bắt được nhóm đối tượng trộm cắp chiếc xe máy của anh và mời anh đến nhận lại tài sản…

Ngay sau khi Công an khám phá vụ trộm cắp hơn 1.600 màn hình điện thoại thông minh của Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng, ông Park Jae Hong, Phó tổng Giám đốc đã đích thân viết thư cảm ơn các lực lượng Công an TP Hải Phòng. Thay mặt Ban lãnh đạo công ty, ông Park gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ông và mong muốn ông tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ của Công an TP Hải Phòng, thông qua đó tạo môi trường đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp FDI yên tâm ổn định sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội thành phố.

Động lực để phục vụ nhân dân

Theo thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, các lực lượng Công an TP Hải Phòng đã nhận được hàng trăm lá thư cảm ơn của các tổ chức, cá nhân đối với lực lượng Công an. Các lá thư thể hiện rõ sự xúc động, tình cảm biết ơn chân thành của những tập thể, cá nhân, gia đình khi được hỗ trợ, giúp đỡ hay đến nhận lại các tài sản bị đánh rơi, bị mất cắp tưởng chừng không tìm lại được. 

Một trong những lá thư bày tỏ những tình cảm chân thành, sâu sắc của bản thân với đồng chí Giám đốc Công an TP Hải Phòng mới nhận được gần đây, là lá thư viết tay dài gần 5 trang giấy của em Lê Thị Thu Hà, SN 1995, ở xã Trường Thành, huyện An Lão (Hải Phòng).

Em Hà cho biết, vào giữa tháng 7 vừa qua, khi di chuyển trên đường thuộc khu vực thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, thì bị một đối tượng đi xe máy từ phía sau giật chiếc điện thoại iPhone XS Max.

Lá thư bày tỏ tình cảm sâu sắc của người dân với Công an TP Hải Phòng.

Công an thị trấn Trường Sơn lần theo đối tượng từ Hải Phòng sang đến Hải Dương, cuối cùng đã bắt giữ được đối tượng, thu hồi tang vật trả lại em Hà.

Hà xúc động viết: “Khi được chứng kiến quá trình các anh làm việc tôi thật sự có những cái nhìn và suy nghĩ hoàn toàn khác. Nó không chỉ là trách nhiệm hay nghĩa vụ, mà đó là tâm huyết với nghề của những chiến sỹ Công an”. 

Vào tối 12/9 vừa qua, chị Phạm Thị Giang, SN 1976, ở xã An Đồng, huyện An Dương (Hải Phòng) chở con nhỏ bằng xe đạp. Khi qua cầu An Dương, không may va chạm với 1 xe máy, khiến chị Giang bất tỉnh, còn cháu nhỏ hoảng loạn kêu khóc. Rất may lúc này có một số cán bộ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Phòng Cảnh sát cơ động đang trên đường đi công tác đã nhanh chóng phối hợp với nhân dân để đưa mẹ con chị Giang đi bệnh viện. Do được cấp cứu kịp thời đến nay mẹ con chị Giang đã bình phục, khoẻ mạnh và chở về nhà.

Với hành động vì nhân dân phục vụ, chị Giang vô cùng cảm cảm động và đã viết thư bày tỏ lòng biết ơn gửi đến lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cùng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động. Chị Giang hy vọng tinh thần của các chiến sỹ Công an luôn giữ vững và phát huy hơn nữa phẩm chất, nghĩa cử cao quý này.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng cho biết, những bức thư cảm ơn của nhân dân gửi đến Công an TP Hải Phòng là nguồn động viên vô cùng to lớn để cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố có thêm động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mặt trận giữ gìn an ninh trật tự dẫu còn rất nhiều hiểm nguy gian khổ để giữ gìn bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

V. Huy