Ngày 21/2, Chi đoàn và Hội Phụ nữ phòng CSGT phối hợp Đoàn phường Bình Hòa, TP Thuận An ra quân “Tháng Thanh niên” năm 2021. Trong chương trình, các đơn vị đã phối hợp phát 3.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tuyên truyền phòng, chống tội phạm; phát 1.000 khẩu trang cho người dân tại khu phố Đồng An II, phường Bình Hòa. Cũng trong chương trình, tuổi trẻ các đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, Hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn phường.

Đoàn viên thanh niên Công an TP Thủ Dầu Một đã phối hợp với Phường đoàn Phú Lợi, Chi đoàn phòng An ninh kinh tế, phòng Ngoại tuyến, phòng Cảnh sát môi trường ra quân “Ngày chủ nhật xanh” trồng hoa dọc tuyến đường 1 tháng 12, cạo xoá các bảng quảng cáo sai quy định dọc tuyến đường 1 tháng 12. Đồng thời, phối hợp Phường đoàn Hiệp An tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình người công với cách mạng.

Chi đoàn phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh phối hợp với Chi đoàn Công an xã Long Hoà (huyện Dầu Tiếng) thăm, tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Hoà. Tại những nơi đến, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng nhiều phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (tổng giá trị 7,5 triệu đồng). Các phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng, tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia của tuổi trẻ Công an với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Chi đoàn phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị còn phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an TP Thuận An và các nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà cho hội viên Hội người mù TP Thuận An. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ những khó khăn với người dân có hoàn cảnh khó khăn, đoàn đã đến ân cần thăm hỏi, động viên và tặng hàng trăm phần quà là các nhu yếu phẩm cho Hội Người mù TP Thuận An. 

Đại diện Chi đoàn phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị cho biết những phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của tuổi trẻ Công an với những hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, nhất là ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Dịp này, Đoàn viên thanh niên các đơn vị cũng tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19 cho các hội viên.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, ngày 21/2, Chi đoàn Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức thực hiện Công trình thanh niên "Trồng và chăm sóc vườn cây ăn trái" tạo môi trường xanh, sạch đẹp tại đơn vị, chi đoàn đã tiến hành trồng mới 200 cây mít, 200 cây đu đủ.

Bên cạnh các hoạt động tham gia giữ gìn ANTT ở các khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19, tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Dương đã có nhiều hoạt động tình nghĩa trao tặng quà, khẩu trang cho người dân, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Ngọc Hà - Nguyễn Cảnh