Anh Hoàng Văn Điều (SN 1989) ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn vui mừng cho biết, cách đây gần 4 năm, vào một ngày cuối tháng 10-2015, chiếc xe máy Wave Alpha mang BKS 12M-013.1x của anh để ở sân khu nhà trọ thuộc huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đã “không cánh mà bay”. 

Những tưởng chiếc xe trên không thể tìm thấy, thì cuối tháng 3-2019 vừa qua, anh nhận được điện thoại từ cán bộ Đội CSGT số 6 thông báo chiếc xe của anh đã được tìm thấy, đồng thời hướng dẫn anh làm các thủ tục nhận lại tài sản. 

Cán bộ Đội CSGT số 6 bàn giao xe máy cho anh Hoàng Văn Điều.

“Nhận được tin tôi và gia đình vui lắm. Không nghĩ là các anh Công an lại giỏi đến vậy, cám ơn các anh nhiều!” - sau khi nhận lại xe, anh Điều vui vẻ cho biết.

Theo đại diện Đội CSGT số 6 cho biết, trước đó vào tháng 12-2015, Tổ Công tác Y/141 do chỉ Đội CSGT số 6 phụ trách trong quá trình tuần tra phát hiện một nam thanh niên vi phạm Luật Giao thông, không xuất trình giấy tờ xe. Chiếc xe bị tạm giữ. 

Trong quá trình xử lý, lực lượng chức năng phát hiện người điều khiển phương tiện vi phạm khai không đúng địa chỉ thường trú. Sau đó, với sự phối hợp của các đơn vị chức năng, Đội CSGT số 6 đã xác định chủ chiếc xe trên là anh Hoàng Văn Điều.

Trần Huy