Ngày 5-11, trung tá Lý Tiến Nam-Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp cho biết, trong chiều 4-11, đơn vị đã tiếp đón một vị khách “đặc biệt”, đó là chị Trần Thị Ngọc Oanh (quê quán Ninh Thuận). Đây là một trong 2 người đã được Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp cứu thoát khỏi đám cháy tại căn nhà trên đường số 9, phường 9, quận Gò Vấp rạng sáng 2-11.

Chị Oanh đến trụ sở Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp tri ân những người đã cứu mình và người bạn thoát khỏi đám cháy

Tại trụ sở của Đội, Chị Oanh đã cảm ơn Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp khi không ngại nguy hiểm, tinh thần trách nhiệm và dũng cảm cảm cao đã xông vào đám cháy cứu người. Chị Oanh ấn tượng với cách làm việc chuyên nghiệp của cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC-Công an quận Gò Vấp và chúc toàn thể Đội thật nhiều sức khỏe, kiên cường luôn xứng đáng là điểm tựa của người dân mỗi khi hỏa hoạn xảy ra.

Hai nạn nhân được giải cứu ra khỏi đám cháy

Trung tá Lý Tiến Nam thay mặt toàn Đội đón nhận món quà tinh thần từ chị Oanh và chia sẻ: Đối với người lính cứu hỏa ngoài việc làm sao dập lửa nhanh tránh thiệt hại tài sản cho người dân thì còn một mệnh lệnh quan trọng, đó là cứu người, bằng mọi giá phải cứu người, đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy càng nhanh càng tốt, bởi trong hỏa hoạn, giữa cái sống và cái chết của nạn nhân chỉ có thể tính bằng giây.

Như báo CAND đã thông tin, khoảng 1h30’ ngày 2-11, đám cháy bùng phát tại một căn nhà trên đường số 9, phường 9, quận Gò Vấp, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp đã triển khai 2 xe chữa cháy và 24 CBCS xuống hiện trường triển khai chữa lửa. Trong đám cháy có 2 nạn nhân là Trần Thị Ngọc Oanh và Hoàng Việt Anh (quê Lạng Sơn) bị mắc kẹt, hít phải khói độc, hoảng loạn. Tổ cứu hộ đã tiếp cận và đưa 2 người ra ngoài an toàn. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Nghinh Phong